"เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562" มหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่งานแรกของปี ยกของดี ของเด็ดไปตั้งใจกลางกรุง ณ สวนลุมพินี


ห้ามพลาด!! "เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2562" มหกรรมท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่งานแรกของปี ยกของดี ของเด็ดไปตั้งใจกลางกรุง ณ สวนลุมพินี ระหว่าง 23-27 ม.ค.62 นี้ (วันที่ 23 - 25 ม.ค.62 เวลา 12.00 - 21.00 น. วันที่ 26 - 27 ม.ค. 62 เวลา 11.00 - 21.00 น. )

ในงานพบกับ กิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย ชม ชิมอาหารถิ่น ช้อปสินค้าของดีจากทั่วประเทศไทย เพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย สุดยอดงานท่องเที่ยวไทยไปให้ครบ จบในงานเดียว พร้อมร่วมใจ "ลด โลก เลอะ" ตลอดการจัดงาน โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “เมืองไทย...สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา” พร้อมชูประเด็น “ลด โลก เลอะ” ร่วมกันปรับพฤติกรรมท่องเที่ยวด้วยหัวใจ ห่วงใยสิ่งแวดล้อม พร้อมชม 9 โซนเด็ดเอาใจนักท่องเที่ยวกันแบบเน้นๆ แถมพิเศษกับแพ็คเกจทัวร์ 90 เส้นทาง 9 โซนเด็ดที่เป็นไฮไลท์ของงานนี้มาฝากกันจ้า

โซนที่ 1 : ไทยเที่ยวไทย ไทยยั่งยืน
 บริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ด้วยการตกแต่งภูมิทัศน์โดยรอบและติดตั้งแลนด์มาร์คลอยตัว สะท้อนเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่น ได้แก่ แลนด์มาร์คลายตะเพียนสาน แลนด์มาร์คร่มบ่อสร้าง เป็นต้น

โซนที่ 2 : เที่ยวไทย สุดคุ้ม
 แนะนำโปรแกรมและสินค้าท่องเที่ยว ที่ทุกคนจะได้สัมผัสเสน่ห์ ประสบการณ์ที่สนุกสนาน ชุมชนน่าเที่ยว
 อาหารห้ามพลาด

โซนที่ 3 : ไทยเท่ 5 ภูมิภาค
 นำเสนอหมู่บ้านท่องเที่ยวทั้ง 5 ภาค เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศจำลองเสมือนจริง นำเสนอในแนวคิดที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละภาคได้ยกการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมที่หาชมได้ยาก อาหารถิ่น สิ้นค้าที่ระลึก มาให้เลือกชิม ช้อปกันแบบเกินเหตุ!!

โซนที่ 4 : ของดี กทม.
 คัดสรรอาหารดี อาหารเด็ดของ 50 เขตกทม. มานำเสนอ ภายใต้แนวคิด Bangkok 24 hrs. หรือ “กรุงเทพฯ...กินได้ทุกที่ เท่ทุกเวลา”

โซนที่ 5 : เวทีใหญ่
 กิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาค การแสดงศิลปะร่วมสมัย พลาดไม่ได้กับ การแสดงโขนพระราชทาน (วันที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 17.30 - 18.30 น.) รวมไปถึงการแสดงของศิลปินที่มีชื่อเสียงเช่น หนึ่ง จักรวาล, ปาล์มมี่, หญิงลี, เจ เจตริน, บ่าววี, นนท์ ธนนท์, แสตมป์ อภิวัชร์, Getsnova, Patato, Scrubb และ Twopee เป็นต้น

โซนที่ 6 : TAT STUDIO และ Startup
 พื้นที่นำเสนอส่วนผสมของข้อมูลทางการท่องเที่ยวและเทคโนโลยี สู่การสื่อสารเชิงการตลาดผ่านสถานีข่าว ททท. หรือ TAT STUDIO ที่จะนำเสนอข้อมูลทางการตลาดท่องเที่ยวของงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยทุกโซน ในรูปแบบการรายงานข่าว สกู๊ปข่าว เป็นต้น

โซนที่ 7 : เมืองไทยสวยด้วยสองมือ “ขยะให้โชค”
 งานนี้คุณจะได้พบกับการเสวนาโดยบล็อคเกอร์ท่องเที่ยวแนะนำการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อาทิ I Roam Alone, Journeyเจอนี่ และพาลูกเที่ยว สนุกไปกับเกมส์แยกขยะ การนำขยะรีไซเคิล เป็นต้น

โซนที่ 8 : เมืองไทย...ใครๆ ก็เที่ยวได้
 นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่คนไทยทุกคนสามารถเที่ยวได้ Tourism for all พร้อมชมการสาธิตและการจำหน่ายสินค้าจากผู้ด้อยโอกาสทางร่างกายที่จะมาอวดฝีมือให้ผู้ร่วมงานได้ช้อปสินค้ากลับบ้าน

โซนที่ 9 : พันธมิตรท่องเที่ยวไทย
 นำเสนอสินค้าจากหน่วยงานเจ้าของสถานที่ท่องเที่ยว และหน่วยงานพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวไทย

ที่มา http://www.prbangkok.com/th/