สำนักการศึกษาขอเชิญชวน ร่วมส่งกำลังใจให้แก่นักเรียนไปร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย


ด้วยเทศบาลนครระยอง ได้รับเกียรติจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถื่นแห่งประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ ๓๗ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒ นครระยองเกมส์ ระหว่างวันที่ ๖-๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ สนามกีฬาภายในจังหวัดระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ในการนี้ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการศึกษาได้ร่วมนำทัพนักกีฬานักเรียนร่วมการแข่งขัน และร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในวันอาทิตย์ที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๒ และพิธีปิดการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ 

นครระยองเกมส์ มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริม และสนับสนุนให้นักเรียนในสถานศึกษาสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันด้วยความรัก สามัคคี ความมีระเบียบวินัย และพัฒนาสุขภาพ พลานามัยให้สมบูรณ์แข็งแรงทั้งกายและใจ ตลอดจนพัฒนาทักษะด้านกีฬาต่าง ๆ ไปสู่การเป็นนักกีฬาที่มีความเป็นเลิศ

นครระยองเกมส์จัดให้มีการแข่งขันกีฬา จำนวน ๑๑ ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด เปตอง เทเบิลเทนนิส เซปักตะกร้อ แบดมินตัน หมากรุกไทย หมากฮอสไทย และกรีฑา 

มาร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬานักเรียนคว้าชัยชนะกลับมา ในระหว่างวันที่ ๖-๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ สนามกีฬาภายในจังหวัดระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยองนะคะ