วันแรก! ลงทะเบียนวุ่นเพิ่มเน็ตมือถือ 10 GB ฟรี 30 วัน


วันแรก กสทช.เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์เพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้ 10 GB ฟรี 30 วัน โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาพบประชาชนบางส่วนไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะมีแพ็กเกจไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่ กสทช.กำหนด

วันนี้ (10 เม.ย.2563) เป็นวันแรกที่ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือได้ 10 GB โดยใช้ฟรีนาน 30 วัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้หลายคนต้องทำงานที่บ้าน และเรียนออนไลน์ เพื่อลดการเดินทางและลดความแออัด ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

ทั้งนี้ ตั้งแต่ กสทช.เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 08.00 น. พบว่า ประชาชนบางส่วน ได้แชร์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า ไม่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ โดยมีข้อความตอบกลับมาว่า ไม่สามารถรับสิทธิ์ได้ เนื่องจากข้อมูลเบอร์ไม่อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาล และ กสทช.กำหนด เช่น เป็นนิติบุคคล ใช้เน็ตตั้งแต่ 10 GB ขึ้นไปหรือไม่จำกัด รวมถึงไม่ได้เปิดใช้งานเบอร์ภายในวันที่ 31 มี.ค.63

3 เทคนิคการกดรับสิทธิ์อย่างไรให้คุ้ม

นอกจากนี้ กสทช.ยังได้แนะนำขั้นตอนการลงทะเบียนรับสิทธิ์เพิ่มอินเทอร์เน็ตมือถือ 10 GB ฟรี 30 วัน ทำอย่างไรให้ใช้งานได้นานที่สุด

  1. ตรวจสอบโปรโมชันปัจจุบัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  *165*1# และกดโทรออก
     
  2. ตรวจสอบยอดใช้งานคงเหลือ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  *165*2# และกดโทรออก

     
  3. ให้กดรับสิทธิ์ เมื่อโปรโมชันและยอดการใช้งานหมดจะใช้งานได้เต็ม 30 วัน โดยกด *170* เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก # และกดโทรออก

โดยสามารถกดรับสทธิ์ได้ภายในวันที่ 10 - 30 เม.ย.นี้เท่านั้น

ตัวอย่างเช่น โปรโมชันอินเทอร์เน็ตปัจจุบันหมดในวันที่ 15 เม.ย. หากกดรับสิทธิ์เพิ่มอินเทอร์เน็ตในวันที่ 16 เม.ย.จะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มความเร็วได้ฟรี ถึงวันที่ 15 พ.ค.