‘ตาชัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย’ ก๋วยเตี๋ยวที่มาพร้อมความใส่ใจในทุกรายละเอียด


‘ตาชัย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย’ เปิดขายมานานกว่า 22 ปี โดยหลังจากที่ตัดสินใจซื้อสูตรและกิจการต่อมาจากเพื่อนสนิทชาวสุโขทัย ‘คุณวิชัย ไพศาล’ หรือคุณลุงชัย ก็ค่อยๆ ปรับสูตรมาเรื่อยๆ โดยใช้เวลามากถึง 7  ปีเต็ม จึงได้ออกมาเป็นสูตรที่อร่อยลงตัวและสืบทอดยาวนานมาจนถึงในปัจจุบัน

ความแตกต่างของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยกับก๋วยเตี๋ยวปกตินั้น มาจากรสชาติและส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเผ็ดที่มีการใส่ถั่วฝักยาว หมูแดง และยังต้องใช้เครื่องปรุงต่างๆ มากถึง 12 ชนิดอีกด้วย โดยก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยของทางร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ปรุงสดชามต่อชาม เพื่อให้ได้รสชาติที่ลูกค้าแต่ละคนต้องการจริงๆ และปรับเปลี่ยนเพื่อให้ถูกปากคนกินได้เสมอ

เอกลักษณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ก็คือ ‘ถั่วฝักยาว’ แต่ไม่ใช่ถั่วฝักยาวธรรมดาๆ เพราะเป็นถั่วฝักยาวที่คุณลุงชัยตั้งใจออกแบบวิธีการดึงความอร่อยออกมาได้อย่างเต็มที่ที่สุด โดยคุณลุงชัยจะหั่นเป็นท่อนสั้น ท่อนยาว และซอยให้เล็กๆ ผสมกันสามแบบ เพื่อให้สัมผัสและรสชาติตอนกินแตกต่างกัน นอกจากนี้วิถีการลวกของแต่ละรูปแบบก็ยังไม่เหมือนกันไม่อีก จึงได้ออกมาเป็นถั่วฝักยาวที่กรอบมันอร่อยเคี้ยวเพลินและไม่เหม็นเขียว จนลูกค้าที่ถึงแม้ปกติจะไม่กินถั่วฝักยาวก็ยังสามารถอร่อยได้อย่างสบายๆ06:00 - 14:00 น.
ซอยนาวา แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร