รวมโปร ‘เดลิเวอรี่’ ครองเมือง ธุรกิจอาหารปรับตัวเพื่ออยู่รอด


การปรับตัวของร้านอาหารในยามวิกฤต “โควิด-19” คือทำ เดลิเวอรี่ แมคโดนัลด์ -เคเอฟซี จัดโปรโมชั่นอย่างเต็มที่ ไม่เว้นแม้แต่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดงก็หันมาส่งเดลิเวอรี่เช่นเดียวกัน

หลังการประกาศปิดสถานที่เสี่ยง “โควิด-19” ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ แทบทั่วทั้งประเทศ  หนึ่งในสถานที่เสี่ยงคือ ห้างสรรพสินค้า (ยกเว้นโซนซุปเปอร์มาเก็ต) และร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ฃต่างทยอยปิดตัวลง จะเหลือไว้เพียงซื้อสำหรับรับประทานที่บ้านเท่านั้น 

 

ธุรกิจสำคัญในสถานการณ์ล็อก ดาว เช่นนี้ คือ การขนส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ ที่ธุรกิจร้านอาหารหันมาให้ความสำคัญเพื่อให้เกิดทางรอดต่อไปในยามวิกฤตที่คาดการณ์ไม่ได้ 

 

  • เปิดศึกใหญ่ ครองเจ้าแห่งเดลิเวอรี่

 

เจ้าดั้งเดิมของฟู๊ดเดลิเวอรี่ คงหนีไม่พ้น แมคโดนัลด์ -เคเอฟซี ที่พร้อมสำหรับการให้บริการเดลิเวอรี่ รวมถึงจัดโปรโมชั่นอย่างเต็มที่

 

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า จะใช้มาตรเข้มงวดเชิงรุกในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ทั้งภายในร้าน บริการไดร์ฟ ทรู และแมคดิลิเวอรี พร้อมจัดโปรโมชั่นให้สอดคล้องกับสถานการณ์วิกฤติ 

 

ท่ามกลางวิกฤตบริษัทจะให้บริการแมคดิลิเวอรี ด้วยโปรโมชั่นบริการจัดส่งอาหารฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ที่กำหนด เมื่อใช้บริการแมคดิลิเวอรีผ่านทาง 1711 Call center เว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นของแมคโดนัลด์ ครบ 200 บาทและจ่ายผ่านบัตรเครดิตและเดบิต ตั้งแต่ 20 มี..-30 เม..นี้

 

ขณะที่ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทยจำกัด เจ้าของแบรนด์ไก่ทอดเคเอฟซี ยืนยันเปิดให้บริการร้านเคเอฟซี บริการเดลิเวอร์รี่ และไดร์ฟทรู ทั่วประเทศ รวม 73 จังหวัดทั่วประเทศโดยพนักงานในสาขาที่ปิด จะถูกย้ายไปทำงานในร้านที่ยังเปิดบริการและช่วยสนับสนุนงานของช่องทางเดลิเวอร์รี่ที่มีจำนวนการสั่งเพิ่มสูงขึ้นมาก และเคเอฟซี ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนอยู่ในที่ตั้ง เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อและติดเชื้อจากภายนอก โดยมีพนักงานเคเอฟซี จากจังหวัดต่างๆทั่งประเทศส่งข้อความรณรงค์ให้กำลังใจคนไทย อยู่บ้าน ยิ้มเข้าไว้ เคเอฟซียังอยู่คอยให้บริการ