สึโบฮาจิ (Tsubohachi) ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพแน่นจากฮอกไกโด


ร้านสึโบฮาจิ (Tsubohachi) สาขานิฮอนมาจิ ตั้งอยู่ในโครงการนิฮอนมาจิค่ะ ซึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ใจกลางทองหล่อนี่เอง สึโบฮาจิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นส่งตรงจากฮอกไกโด เรียกได้ว่ายกเกาะฮอกไกโดมาไว้กลางกรุงเทพฯ เลยทีเดียว ที่ร้านบริการอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมมากกว่า 200 รายการ รวมถึงเมนูปิ้งย่างด้วยน้า เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวเลยค่ะ สำหรับคำว่าสึโบฮาจินั้น มาจากคำว่า สึโบ ที่หมายถึงหน่วยวัดพื้นที่ ซึ่งเท่ากับ 3.3 ตารางเมตร และ ฮาจิ ที่หมายถึง เลข 8 สึโบฮาจิ รวมกันจึงมีความหมายว่า 8x3.3 ซึ่งหมายถึงจำนวนพื้นที่ของร้านสึโบฮาจิสาขาแรกที่ญี่ปุ่น คือ 26.4 ตารางเมตรนั่นเองค่ะ

และเพื่อต้อนรับหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่น ในเดือนนี้เองทางร้านสึโบฮาจิได้สร้างสรรค์เมนูเพื่อให้เข้ากับหน้าร้อน กับการนำเข้าวัตถุดิบชั้นดีที่หลากหลายเพื่อมารังสรรค์ 16 เมนูพิเศษ ให้คนไทยได้มาลองทานกันค่ะ ซึ่งราคาเริ่มต้นเพียง 99-469 บาทเท่านั้น เมนูพิเศษนี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2561 เท่านั้นนะคะ คออาหารญี่ปุ่นห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถ้าหมดหน้าร้อนของญี่ปุุ่นแล้ว วัตถุดิบชั้นเลิศเหล่านี้ก็จะไม่มีให้ทานแล้วน้า
       

สำหรับร้านสึโบฮาจิตอนนี้มีทั้งหมด 6 สาขาในไทย ได้แก่ สาขาอาคารบีไฮฟ ไลฟ์สไตล์ มอลล์  สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต สาขาโครงการนิฮอนมาจิ สาขาอิมแพ็ค เมืองทองธานี สาขาเดอะ พรอมานาด และอาคาร วาย เอส เค ซอยธนิยะ (จะมีแค่ Izakaya นะคะ) ถ้าเพื่อนๆ พร้อมกันแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าทางร้านจะจัดเมนูไหนให้เราได้ลองกันบ้างแล้วแต่ละเมนูจะพิเศษขนาดไหน ไปกันเลยค่ะจันทร์-ศุกร์ 11.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-23.00 น.
โครงการนิฮอนมาจิ ชั้น 1ซอยสุขุมวิท 26 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย 10110 ต. คลองเตย อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร