สุขุมนุ่มลึก


📣 ชุมชนมีดี พระโขนงช่วยขยาย...

       ☕️ ‘สุขุมนุ่มลึก’  Home Cafe  อบอุ่นผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน 🤗

       💰 ด้วยสภาวะเศรษฐกิจถดถอย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สำนักงานเขตพระโขนง ในฐานะหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ขอเป็นสื่อกลางในการเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ ช่วยผู้ประกอบการรายใหม่ในพื้นที่ แนะนำร้านค้าหรือผลิตภัณฑ์ค่ะ...

       ☀️ วันนี้แอดมินจึงมีสถานที่พักผ่อนชิวๆ มาแนะนำจ้า เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ที่มีชื่อเก๋ๆว่า “สุขุมนุ่มลึก” ☕️ เขาประกาศตัวว่าเป็นคาเฟ่บ้านนอกกลางกรุงค่ะ 🤗 เมื่อก้าวเข้ามาในร้านสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือบรรยากาศของความเป็นบ้าน 🏠 มีการตกแต่งง่ายๆ เน้นความโล่งสบาย 🍀 มีเพลงบรรเลงเปิดคลอเบาๆ ตัวร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือ Outdoor และ Indoor เจ้าของร้านชื่อ ‘พี่ต่าย’ ค่ะ 🧑🏻‍🍳 ด้วยบุคลิกท่าทางใจดี เป็นกันเองและยิ้มแย้ม ยิ่งทำให้บรรยากาศของร้านดูผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ 😊

       ☕️ สำหรับชื่อเก๋ๆของร้าน “สุขุมนุ่มลึก” พี่ต่าย เล่าว่า ‘สุขุม’ มาจากที่ตั้งร้านอยู่บนถนนสุขุมวิท ‘นุ่ม’ คือความนุ่มละมุนของรสชาติของกาแฟ แต่ยังคงกลิ่นความหอมของกาแฟ ซึ่งก็คือที่มาของคำว่า ‘ลึก’ 😆 สุดพิเศษกับการคัดสรรพระเอกของเรื่อง คือการเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่ผ่านกรรมวิธีแบบคั่วมือ 🤲🏻 ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ และความละเอียดอ่อนของของวัตถุดิบที่ใช้ เพราะกาแฟแบบคั่วมือนั้น ต้องคั่วโดยการใช้แรงงานคน มีการควบคุมความร้อนของไฟที่คั่ว 👏🏼👏🏼 โดยเมล็ดกาแฟคั่วมือที่ใช้นี้ พี่ต่ายนักชง (กาแฟ) ประจำร้านเล่าถึงแนวคิดแบบ “ไทยช่วยไทย” ว่า เป็นเมล็ดกาแฟคั่วมือ สายพันธุ์อาราบิก้า ที่สั่งตรงจากภาคเหนือ บ้านสามขา อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และปางขอน จังหวัดเชียงรายค่ะ

       🧑🏼‍🌾 ซึ่งเป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของกลุ่มชาวบ้านเกษตรกร ยังไม่หมดเพียงเท่านี้จ้ะ เมื่อกาแฟ Signature ของร้าน ‘กาแฟน้ำช่อดอกมะพร้าว’ 🤩 เมนูเด็ดที่นอกจากรวมเอารสชาติอร่อยแปลกใหม่เข้าไว้ด้วยกันแล้ว เมนูนี้ยังรวมของดีของกลุ่ม SME และวิสาหกิจชุมชน อย่างน้ำช่อดอกมะพร้าว 🌴 ที่ชาวสวนเค้ายอมสละต้นมะพร้าว 1 ต้น ไม่ให้มีลูกมะพร้าว เพื่อนำมาทำน้ำช่อดอกมะพร้าว ซึ่งต้นมะพร้าว 1 ต้น จะสามารถเก็บน้ำตาลมะพร้าวได้เพียง 1-2 ขวด ต่อครั้งเท่านั้นค่ะ 👏🏼👏🏼 ความพิเศษของน้ำช่อดอกมะพร้าว จะมีกลิ่นหอมของมะพร้าว มีความหวานแบบน้ำตาลสด แต่หวานน้อยกว่า ที่สำคัญ พี่ต่ายเจ้าของร้านเค้าการันตีเลยว่า “ไม่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำตาล” เป็นรสธรรมชาติแท้ๆ นุ่มนวล👍🏻👍🏻

       ☕️ นอกจากความหลากหลายเมนูกาแฟที่คิดค้น รังสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงามแปลกตาน่าทานแล้ว ที่ร้านยังมีขนมเค้ก บราวนี่ 🍰 ขนมไทยสดใหม่ หาทานยาก อาทิ ตะโก้ลำไย ลืมกลืน สอดไส้ อะลัว ทองเอก จ่ามงกุฎ เสน่ห์จันทร์ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง รสชาติอร่อยไม่หวานแสบคอ มาเอาใจคอขนมไทยและคนที่ชอบของหวานแต่กลัวอ้วนด้วยจ้า 🥰😍 ไม่เพียงแต่เท่านี้ค่ะ ใครที่สายหนักเอาจริงเอาจังเรื่องการทาน ทางร้านเค้าก็มีบริการอาหารทั้งแบบไทยและเทศ หลากหลายเมนู โดยเฉพาะคนที่ชอบอาหารเหนือ หรืออยากลิ้มรสอาหารเหนือไม่ควรพลาดค่ะ มีทั้งข้าวผัดไส้อั่ว ข้าวคลุกปลาทู ผักกาดจอด้วยจ้า 🍚🥗😋

       🥰 จากความพิเศษของร้านที่ได้สัมผัสมา ขอยกให้ ‘สุขุมนุ่มลึก’ เป็นอีกร้านที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ค่ะ ถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถว ซ.สุขุมวิท 54 📌 อยากหนีรถติด ก็เลี้ยวเข้ามาที่ร้านได้เลยค่ะ เรามีทั้งกาแฟ เครื่องดื่มอร่อยๆ 🥤☕️🍰🍲 หลากหลายเมนู ขนมไทยหวานหอม และอาหารเลิศรสพร้อมบริการ ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมง ไปจนถึง 4 ทุ่มจ้า พร้อมที่จอดรถบริการ กระซิบบอกอีกนิด บรรยากาศยามเย็นของร้านก็สวยแปลกตาไปอีกแบบนะคะ 🥳🤩😍10.00-22.00 น.
สุขุมวิท 54