กทม. ชวนเที่ยวงานลอยกระทง รณรงค์ 1 กระทง 1 ครอบครัว


https://bit.ly/36DHmpj
.
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าว การจัดงานลอยกระทงกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2562 กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร กำหนดจัดงานเทศกาลลอยกระทง เพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทย ซึ่งกรุงเทพมหานครได้บูรณาการความร่วมมือภาครัฐ ในการดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่าวชาติ โดยร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจท่องเที่ยว กรมเจ้าท่า หน่วยลาดตระเวนทางน้ำ เจ้าหน้าที่เทศกิจและหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ไว้คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีการรณรงค์ให้ใช้ 1 กระทง 1 ครอบครัวเพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดประมาณขยะ

และขอความร่วมมือประชาชนห้ามจุดพลุ ประทัดและปล่อยโคมลอย หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับการจัดงานเทศกาลลอยกระทงบริเวณคลองโอ่งอ่าง ช่วงสะพานหัน เขตสัมพันธวงศ์ และเขตพระนคร เป็นการจัดงานลักษณะย้อนยุค ภายใต้แนวคิด “สายธารแห่งศรัทธา ขอขมาอธิษฐาน สืบสานประเพณี” ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 8-11 พ.ย. 62 เวลา 17.00-22.00 น.

ในส่วนการจัดงานฯ บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ซึ่งกำหนดในวันที่ 11 พ.ย. 62 เวลา 14.00-23.00 น. ภายใต้แนวคิดงาน “ลอยกระทง ชมจันทร์ สะพาน พระราม 8” มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังได้เปิดสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร จำนวน 30 แห่ง เพื่อให้ประชาชน ได้เข้าไปลอยกระทง จนถึงเวลา 24.00 น.