ผอ.สำนักการโยธา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเหตุเพลิงไหม้อาคารถล่ม หมู่บ้านกฤษดานคร 31


ผอ.สำนักการโยธา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเหตุเพลิงไหม้อาคารถล่ม หมู่บ้านกฤษดานคร 31 

‍♂️พร้อมกำชับ!! เจ้าของอาคารต้องดำเนินการรื้อถอนเศษซากอาคารด้วยความระมัดระวังและปลอดภัยที่สุด

(7 เม.ย. 64) จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 หมู่บ้านกฤษดานคร 31 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กทม. ซึ่งลักษณะจุดเกิดเหตุเป็นอาคารคอนกรีต 3 ชั้น สาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยได้รับความเสียหายทั้งหมดเนื่องจากอาคารถล่ม จนทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากอาคารที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างปรับปรุง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเกือบ 07.00 น. เวลาผ่านไปราว 40 นาที เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำระบายควันอยู่นั้น บ้านหลังดังกล่าวจึงเกิดพังถล่มลงมา และทำให้บ้านเรือนข้างเคียงได้รับความเสียหาย 

ช่วงเช้าวันนี้ เมื่อเวลา 06.30 น. นายไทวุฒิ  ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและติดตามความคืบหน้าการรื้อถอนเศษซากอาคารที่เกิดเพลิงไหม้จนพังถล่มลงมาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รวมไปถึงบ้านเรือนข้างเคียง จำนวน 2 หลัง ซึ่งได้รับความเสียหายในส่วนของกำแพง หลังคาและรั้วบ้าน โดยมีนายสุพจน์ ระวีแสงสูรย์ ผู้อำนวยการส่วนควบคุมอาคาร 2  นายกิตติศักดิ์ พันธุ์กสิกร หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมอาคาร 2 สำนักงานควบคุมอาคาร นายกิตติ์ธเนศ เอี่ยมงาม หัวหน้าศูนย์เครื่องมือกล 2 สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ สำนักการโยธา ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาเขตทวีวัฒนา ร่วมลงพื้นที่

ในการนี้ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา ได้กำชับให้สำนักงานเขตทวีวัฒนาในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลพื้นที่ดังกล่าว คอยกำกับดูแลและให้คำแนะนำกับเจ้าของอาคาร ในขั้นตอนการรื้อถอนเศษซากอาคาร ซึ่งขอให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยและเพื่อลดผลกระทบที่อาจจะสร้างความเสียหายเพิ่มเติมให้กับบ้านเรือนข้างเคียงทั้ง 2 หลังดังกล่าว 

-------------------------------
ภาพ : วิชาญ เฉยชอบ
ข่าว : ภัทรปภา...สนย.รายงาน