#มีนบุรี ตั้ง #ตู้ปันสุข #ชวนปันน้ำใจ #ผู้ให้อิ่มใจผู้รับอิ่มท้อง บรรเทาความเดือดร้อนผู้ได้รับผลกระทบ COVID19


#มีนบุรี ตั้ง #ตู้ปันสุข #ชวนปันน้ำใจ #ผู้ให้อิ่มใจผู้รับอิ่มท้อง บรรเทาความเดือดร้อนผู้ได้รับผลกระทบ COVID19

>> วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี พร้อมด้วยนางสาวจตุพร โอฬาระวัต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตมีนบุรี หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ และเจ้าหน้าที่ นำภาคเอกชน ร่วมกิจกรรม “#ตู้ปันสุข” โดยนำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภค มาเติมใส่ "#ตู้ปันสุข_เขตมีนบุรี" บริเวณด้านหน้าสำนักงานเขตมีนบุรี เพื่อแบ่งปันช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ใกล้เคียง

>> ซึ่งในวันนี้ มีผู้มีจิตศรัทธาและภาคเอกชน นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาร่วมใส่ "#ตู้ปันสุข_เขตมีนบุรี" และมีประชาชนแวะเวียนมารับของจาก "ตู้ปันสุข เขตมีนบุรี" อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคบางส่วน เพื่อนำไปจัดทำถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ป่วย covid19 และผู้เสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวในชุมชนต่อไป

>> โอกาสนี้ ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธามาร่วมแบ่งปัน บรรจุข้าวสารอาหารแห้ง ของใช้จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนได้ทุกวัน ณ “ตู้ปันสุข” บริเวณสำนักงานเขตมีนบุรี (ทางเข้าอาคาร) ถนนสีหบุรานุกิจ เขตมีนบุรี

>> โดยการจัดตั้ง “ตู้ปันสุข” เขตมีนบุรี มีจำนวน 6 แห่งในแหล่งชุมชน ได้แก่ สำนักงานเขตมีนบุรี, ชุมชนอับดุลเลาะ, ชุมชนสุกกาทองโครงการ 2, ชุมชนหมู่บ้านบัวขาว, ชุมชนพัฒนาบึงขวางและตลาดศูนย์การค้ามีนบุรี

>> โดยเขตฯ ร่วมกับชุมชน จัดตั้ง "ตู้ปันสุข" ไว้เป็นส่วนกลางให้หยิบใช้กันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตลอดจนคนในพื้นที่ใกล้เคียง ยังสามารถรับบทบาทแบ่งปันโดยการนำของมาใส่เอาไว้ในตู้ได้อีกด้วย อาทิ อาหารปรุงสำเร็จ ข้าวสาร อาหารแห้ง หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ อาทิ สบู่เหลว แชมพู โลชั่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หน้ากากอนามัย ผ้าเช็ดตัว เจลล้างมือแบบพกพา ยาสามัญทั่วไป อาทิ ยาแก้แมลงกัดต่อย ยาทาแก้ผื่นคัน ยาแก้ปวด ยาดม ยาแก้ท้องเสีย หรือในกลุ่มอาหาร อาทิ นมกล่องชนิดจืด ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ฯลฯ ไปใส่ไว้ตามตู้ปันสุขที่อยู่ใกล้บ้านได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่เดือดร้อนจากการดำรงชีวิตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครต่อไป ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ภาพ : กฤษณ์ และฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ /ข่าว : กลุ่มงานประชาสัมพันธ์สำนักงานเขตมีนบุรี