#ผอ_มีนบุรี #ติดตาม #ใส่ใจ #แก้ไขจริงจัง #ภารกิจกู้ถนน #เพื่อคนสัญจร #ถนนบึงขวาง


#ผอ_มีนบุรี #ติดตาม #ใส่ใจ #แก้ไขจริงจัง #ภารกิจกู้ถนน #เพื่อคนสัญจร #ถนนบึงขวาง

>> วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12.00 น. นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี พร้อมด้วยนายรัฐธนินท์ วัฒนกมลสิทธิ์ หัวหน้าฝ่ายโยธา ลงตรวจสอบความคืบหน้า การแก้ไขน้ำท่วมถนน บริเวณปากซอยบึงขวาง 4/1 - ซอยบึงขวาง 6 ถนนบึงขวาง โดยเจ้าหน้าที่งานระบายน้ำฝ่ายโยธา เข้าดำเนินการแก้ไขนำกระสอบทรายทำคันกั้นน้ำ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ ปัจจุบัน ระดับน้ำบนผิวถนนลดลง ประชาชนสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้อย่างสะดวกปลอดภัยแล้ว

>> พร้อมนี้ ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ได้ขอบคุณและให้กำลังใจทีมงานระบายน้ำทุกคน ที่ช่วยกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมให่กับประชาชนอย่างเต็มกำลัง

>> สืบเนื่องจากฝนที่ตกต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.64 เป็นต้นมา ทำให้น้ำในคลองสายหลักมีระดับสูง ล้นตลิ่ง เกิดน้ำค้างในทุ่งจำนวนมาก ไม่มีแหล่งระบายและเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชน ถนน และซอยต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ต่ำที่อยู่ใกล้คลองในพื้นที่เขตมีนบุรี

>> อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ได้ลงตรวจสอบสถานการณ์ระดับน้ำในพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ พร้อมประสานงานสำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ช่วยลดระดับน้ำในคลองสายหลัก อีกทั้ง สั่งการเจ้าหน้าที่เขตมีนบุรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนโดยทันทีดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจร #ภารกิจกู้ถนน #เพื่อคนสัญจร

ภาพ : โยธา / ข่าว : กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานเขตมีนบุรี