มีนบุรี #ห่วงใยประชาชน#ลงพื้นที่ตรวจสอบช่วยเหลือ


มีนบุรี #ห่วงใยประชาชน#ลงพื้นที่ตรวจสอบช่วยเหลือ

>> วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น. นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี มอบหมายนางสาวมยุรี บัตรประทาน หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์ระดับน้ำ และมอบน้ำยากันน้ำกัดเท้า เพื่อบรรเทาความช่วยเหลือชุมชนบางชันพัฒนา ชุมชนมีนบุรีอุปถัมภ์ และชุมชนสามัคคีคลองสองต้นนุ่น แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี

>> ซึ่งชุมชนฯ ดังกล่าว ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในคลองที่ขึ้นสูง บางจุดล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ จากกรณีมีฝนตกต่อเนื่องใน กทม. ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.64 เป็นต้นมาอันเนื่องมาจากมรสุม

>> อย่างไรก็ตามทั้ง ผู้บริหารเขตมีนบุรี และเจ้าหน้าที่ ยังคงแวะเวียนไปตรวจสอบดูแล พบปะชาวบ้าน ติดตามสถานการณ์และความเป็นอยู่ของชุมชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อสอบถามความต้องการ พร้อมให้ความช่วยเหลือ สม่ำเสมอไม่ห่างหาย จนกว่าจะเข้าสู่สถานการณ์ปกติ

>> ทั้งนี้ ผอ.เขตมีนบุรี ได้กำชับเจ้าหน้าที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกัน เพื่อตรวจสอบสถานการณ์น้ำ เฝ้าระวังจุดอ่อนน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในถนนสายหลัก จัดเก็บขยะหน้าตะแกรง ตรวจสอบความมั่นคง ป้าย และต้นไม้ใหญ่ในพื้นที่ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

#เพื่อประชาอุ่นใจ #เราจะผ่านมรสุมนี้ไปด้วยกัน #มีนบุรีสู้น้ำ #อยู่เคียงข้างคุณ

ภาพ / ข่าว : ทีมงานพัฒนาชุมชนฯ คนเมืองมีน