บึงหนองบอน ที่เที่ยวกรุงเทพ กับธรรมชาติใจกลางเมือง พร้อมกิจกรรมแบบแน่นๆ


วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวกรุงเทพ แบบสายสปอร์ต ใส่ใจสุขภาพกันค่ะ กับ บึงหนองบอน แหล่งท่องเที่ยวกิจกรรมทางน้ำที่ครบครันแบบแน่นๆ เลย นอกจากนั้นยังมีเส้นทางปั่นจักรยานสำหรับสายปั่น และวิวสวยๆ สำหรับสายแชะ อีกด้วย พูดมาขนาดนี้แล้ว จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ 

บึงหนองบอน หรือ ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน ตั้งอยู่ติดกับสวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนสวนสาธารณะของกรุงเทพ ที่เมื่อเร็วๆ ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามและครบครันมากขึ้น ภายในจะมีเส้นทางปั่นจักรยาน รวมถึงบริเวณรอบๆ สระที่มีขนาดใหญ่นั้น จะสามารถเล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างหลากหลายมากมายเลยค่ะ เลยทำให้ บึงหนองบอน กลายเป็นพื้นที่ไว้สำหรับพักผ่อนของชาวกรุงนั่นเองค่ะ 

 

     บึงหนองบอน มีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ เป็นโครงการแก้มลิงตามแนวพระราชดำริในเมื่อปีพ.ศ.2539 สร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ ค่ะ เพื่อเอาไว้รองรับน้ำจากฝั่งตะวันออก ต่อมาเลยได้มีการพัฒนาอ่างเก็บน้ำให้กลายเป็นศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำของกรุงเทพฯ และได้มีการฝึกสอนกีฬาทางน้ำให้กับประชาชนทั่วไปอีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วินด์เซิร์ฟ การพายเรือคายัค แคนนู เป็นต้น